4 điều cần biết về tập thể hình để được cân đối và hiệu quả

tap-the-hinh-gym-khoe-dep

Để giúp bạn đọc có được thân hình đẹp, Khỏe đẹp Center sẽ mang đến những thông tin về cách tập thể hình đơn giản và hiệu quả nhất.

Với những người mới tập gym chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ cũng như không tránh được những sai lầm không đáng có. Vì thế, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản khi tập thể hình. Để từ đó sẽ có được hiệu quả tốt nhất cũng như đưa ra liệu trình tập luyện phù hợp.

Xác định rõ mục đích tập

Trước tiên khi muốn làm việc gì, chúng ta cần biết mục đích chính là gì? Bạn muốn tập để giảm cân hay tăng cơ hay để khỏe mạnh hơn? Bạn cần phải trả lời được câu hỏi này thì mới có được liệu trình tập luyện phù hợp nhất.

tap-the-hinh-hieu-qua

Bởi đơn giản với những mục đích khác nhau sẽ có những bài tập riêng biệt. Nếu bạn không nắm được mục tiêu thì sẽ chỉ tập những bài chung mà không có được thân hình hoặc sức khoẻ như mình mong muốn.

Tập phải đúng kỹ thuật

Ở mỗi phương pháp tập sẽ đều cần tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Chưa cần biết tập có hiệu quả hay không nhưng trước đó bạn cần phải nắm được kỹ thuật tập chuẩn. Một số bộ phận thường dễ bị gây chấn thương khi tập có thể kể đến như: lương dưới, vai, đầu gối, tim-phong-tap-the-hinh

Tư thế cột sống của bạn khi nâng tạ cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể cũng như trọng lượng mà bạn có thể nâng. Trừ khi bạn là người tập chuyên nghiệp, còn không hãy thực hiện theo đúng bài tập để hạn chế tối đa tình trạng vẹo xương sống lưng.

Tập luyện nhẹ nhàng, tăng dần cường độ

Đối với những bạn mới bắt đầu tập thể hình thì đừng nên bắt chước những người tập lâu để thực hiện bài tập quá nặng. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng các nhóm cơ của bạn sẽ bị đau mỏi thậm chí là bạn phải bỏ cuộc giữa chừng.

Vì thế, theo các chuyên gia thể hình thì để có được hiệu quả tốt sẽ không quan trọng việc nâng nặng hay nhẹ mà là động tác đó có hiệu quả hay không. Việc bạn tập quá nặng và phải gắng sức cũng sẽ không có ích lợi gì.

phong-tap-th-hinh-bau-cat

Quan trọng hơn cả là thao tác tập luyện từ từ, nhịp thở đều và chính xác. Nếu như khi tập bạn có được cảm giác hơi nhói cùng toàn cơ thể nóng ran chính là lúc bạn đã tập đúng.

Học cách cảm nhận cơ

Đây cũng được coi là nguyên tắc cơ bản cần biết khi tập gym mà bạn cần biết. Nói qua thì mọi người cảm giác nó thật ngớ ngẩn tuy nhiên bạn đừng coi thường điều đó nhé. Việc học cách cảm nhận sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập hiệu quả nhất kể cả khi không sử dụng tạ.

Tập trung suy nghĩ và cơ gọi là liên kết nhóm cơ cùng suy nghĩ sẽ giúp cơ di chuyển đúng theo cách mà bạn đang muốn hình dung cũng như có cơ hội phát triển tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ của Khỏe đẹp Center trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm tập thể hình. Nào bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đến ngay với chúng tôi để có được thân hình cân đối và sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *